Bạn bỏ ra rất nhiều tiền để quảng cáo trên website, facebook, tiktok, zalo…nhưng vẫn không hiệu quả. Lạc lối giữa hàng tá những thông điệp trùng lặp như “Đẳng cấp”, “thượng lưu”, “hội tụ”, “đỉnh cao” … dẫn đến không có sự khác biệt về thương hiệu và truyền thông! Bài viết này của Nhà đất Media sẽ giúp bạn khám phá những bí quyết gia tăng đáng kể khách hàng cho bạn.

4 yếu tố giúp bạn gia tăng khách hàng trong kinh doanh bất động sản
4 yếu tố giúp bạn gia tăng khách hàng trong kinh doanh bất động sản

Thấu hiểu khách hàng chìa khóa để chốt đơn thành công

Hiểu và nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ, hành vi của khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bất kỳ chiến dịch marketing bất động sản nào, quyết định toàn bộ sự thành công hay thất bại chiến dịch đó. Để vẽ được chân dung khách hàng của mình các bạn cần trả lời các câu hỏi dưới đây:

 • Chân dung nhân khẩu học: người mua có độ tuổi từ bao nhiêu đến bao nhiêu? Nam hay nữ?
 • Hành vi online và đời thường: họ có thường hoạt động trên mạng xã hội không?
 • Nhu cầu và mong muốn: họ mong muốn gì khi mua dự án này?
 • Vấn đề họ gặp phải trong cuộc sống hằng ngày: dự án có giúp họ giải quyết được vấn đề đó không?
 • Yếu tố tác động quyết định mua hàng: vị trí, chi phí, thời gian hoàn thành, v.v…
 • Điều gì họ lo lắng, cản trở và khiến họ quyết định không mua?
Thấu hiểu khách hàng chìa khóa để chốt đơn thành công
Thấu hiểu khách hàng chìa khóa để chốt đơn thành công

Tìm kiếm và lựa chọn kênh truyền thông bất động sản phù hợp

Sau khi đã hình dung được chân dung khách hàng của mình, bạn cần truyền tải những thông tin, hình ảnh dự án tới các khách hàng thông qua các công cụ marketing quảng cáo. Digital Marketing là một phương pháp được nhiều người áp dụng.

Một số kênh phổ biến hiện nay như:

 • Google Ads, SEO, Youtube
 • Facebook Ads, Instagram
 • Tiktok
 • Email Marketing
 • …..

Tuy nhiên, để chiến dịch Marketing bất động sản đạt được hiệu quả bạn cần phải xây dựng một chiến lược chặt chẽ, xác định được chính xác thời điểm và kênh quảng cáo thích hợp theo từng giai đoạn mua hàng của người mua nhà.

Tùy từng giai đoạn khác nhau, lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp là điểm cốt lõi giúp khách hàng nhanh chóng ghi nhớ hình ảnh của dự án. Ví dụ tại giai đoạn đầu “nhận thức”: Đây là giai đoạn mà khách hàng bắt đầu biết về dự án, việc lựa chọn các kênh như TVC, bài viết PR trên các báo, WOM (word of mouth – truyền miệng), SMS và Email là lựa chọn hàng đầu.

Đo lường, phân tích số liệu hiệu quả để đưa ra các điều chỉnh phù hợp

Đa phần các nhà môi giới đều không có chuyên môn về quảng cáo vì vậy việc đánh giá, đo lường thường không được thực hiện, hoặc thực hiện một cách qua loa, chưa hiệu quả. Tuy nhiên, điều này lại rất quan trọng để xác định xem chiến dịch đó có thực sự hiệu quả hay không.

Đo lường, phân tích số liệu hiệu quả để đưa ra các điều chỉnh phù hợp
Đo lường, phân tích số liệu hiệu quả để đưa ra các điều chỉnh phù hợp

Việc lựa chọn đúng các chỉ số cần tập trung sẽ giúp bạn đưa ra được điều chỉnh phù hợp từ đó tập trung nguồn lực thu hút khách hàng mục tiêu từ đó thúc đẩy doanh thu và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Theo dõi và tối ưu chiến dịch truyền thông bất động sản

Tối ưu hóa liên tục chính là cách tốt nhất để giữ cho hiệu quả của chiến dịch quảng cáo không bị giảm sút, thậm chí cải thiện hơn nhiều lần theo thời gian. Việc tối ưu hóa quảng cáo liên tục sẽ có thể giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn có chi phí CPC thấp hơn, conversion rate cao hơn và qua đó nâng cao hiệu quả của chiến dịch. Phương thức thường được dùng nhiều nhất để tối ưu hóa đó chính là A/B testing, thay đổi một cách từ từ để thấy rõ hiệu quả, tránh điều chỉnh ồ ạt nhưng lại không đạt được kết quả như mong muốn.

Dịch vụ truyền thông bất động sản chuyên nghiệp

Marketing bất động sản chuyên nghiệp yêu cầu doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều bộ phận để có thể tạo ra các chiến dịch phù hợp và hiệu quả. Mặc dù vậy, chi phí vận hành lớn nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất khó thực hiện.

Hiểu được điều này, Nhà đất Media được thành lập với mục tiêu cung cấp các giải pháp truyền thông bất động sản chuyên nghiệp như đăng tin rao bất động sản trên các trang thông tin lớn, booking Pr bất động sản trên báo, quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, TikTok Ads…Hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả các chiến dịch truyền thông của mình.

Kết luận

Với 4 yếu tố vừa kể trên, Nhà đất Media mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm các kiến thức để gia tăng khách hàng của mình thông qua truyền thông bất động sản. Mọi thông tin về dịch vụ vui lòng liên hệ hotline 082 39 39 369 để được hỗ trợ giải đáp.