Digital Marketing là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng hiện nay. Với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, bigdata, đã giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều dữ liệu cho các chiến dịch của mình, hướng đến khách hàng chính xác hơn. Trong bài viết này, Nhà đất Media sẽ tổng hợp 5 cách làm Digital Marketing bất động sản hiệu quả có thể bạn chưa biết.

5 Cách làm Digital Marketing bất động sản hiệu quả
5 Cách làm Digital Marketing bất động sản hiệu quả

Chia sẻ bài Blog trên các kênh Social, Fanpage

Đối với các khách hàng khi có nhu cầu mua bất động sản, họ sẽ thực hiện các thao tác tìm kiếm bằng việc search trên các kênh online, bao gồm từ google, facebook (fanpage và group). Các thống kê chỉ ra rằng người dùng thường xuyên truy cập vào các kênh blog có giá trị đánh giá mang tính chi tiết về nhà đất như: chất lượng công trình, đánh giá nhà thầu, review dịch vụ,.. khi đã có được một vài lựa chọn tương đương về giá. Chính vì vậy, việc bạn chia sẻ những bài blog về bất động sản, xu hướng, nhận định thị trường sẽ giúp cho kênh trở nên sinh động và gần gũi hơn với những khách hàng khi họ tìm kiếm thông tin.

Chia sẻ bài Blog trên các kênh Social, Fanpage
Chia sẻ bài Blog trên các kênh Social, Fanpage

Quảng cáo Online

Quảng cáo Online đang là một trong những kênh có sức tiếp cận nhanh và mạnh mẽ nhất đến người dùng hiện nay. Chỉ với một chiến dịch quảng cáo hiệu quả bạn có thể kéo về lượng traffic lớn cho website. Ngoài các quảng cáo trực tiếp trên google, facebook bạn cũng có thể lựa chọn quảng cáo banner hay popup trên các hệ thống website có sẵn traffic để khách hàng biết đến dự án hay bất động sản mà bạn đang muốn bán. Hình thức này đang cho thấy sự hiệu quả rõ rệt được nhiều cá nhân và công ty áp dụng.

Quảng cáo Online
Quảng cáo Online

Email Marketing

Email Marketing cũng là phương thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng với ưu thế tiết kiệm chi phí, áp dụng cho cả việc tìm kiếm khách hàng mới và làm remarketing trong lĩnh vực bất động sản. Bạn chỉ cần nắm trong tay một lượng data email của khách hàng. Chỉ cần set một chiến dịch đơn giản tất cả các khách hàng sẽ nhận được email về dự án nhanh và hiệu quả các bạn không nên bỏ qua.

Làm việc cùng Agency Quảng cáo/Marketing

Đối với những cá nhân, công ty bất động sản không có nhiều kỹ năng về quảng cáo, truyền thông các bạn có thể lựa chọn đơn vị Agency chuyên nghiệp để thực hiện các vấn đề này. Các Agency thường là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo online và offline sẽ tư vấn cho các bạn những chiến dịch hiệu quả.

Làm việc cùng Agency Quảng cáo/Marketing
Làm việc cùng Agency Quảng cáo/Marketing

Truyền thông đa phương tiện

Trên một website bất động sản tại Việt Nam, có thể dễ dàng thấy được đặc điểm chung khi người xây dựng web có xu hướng tập trung vào 1 loại content nhất định. Chính vì vậy, chiến lược để trở nên khác biệt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết trong thời điểm này. Bạn nên tìm cách đa dạng hóa website của bạn bằng hình ảnh, âm thanh, video thay vì chỉ một loại content chủ đạo như trước kia.

Truyền thông đa phương tiện
Truyền thông đa phương tiện

Kết luận

Có thể nói, Digital Marketing đang là xu hướng chiếm lĩnh thị trường truyền thông quảng cáo hiện nay. Các bạn nên nắm bắt nhanh xu thế này để có thể tiếp cận nhanh nhất tới khách hàng của mình. Hi vọng bài viết này của Nhà đất Media đã phần nào giúp các bạn hiểu thêm về Digital Marketing trong lĩnh vực bất động sản. Hãy truy cập nhadatmedia.com để cập nhật những xu hướng truyền thông mới nhất.