Bất động sản là những sản phẩm có giá trị lớn, do đó hành trình mua hàng của người mua thường đòi hỏi nhiều thời gian xem xét và cân nhắc hơn. Là một Marketer, Saler tỏng lingx vực này bạn cần biết đến những kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng và những phương thức để tối ưu chi phí quảng cáo cho ngành bất động. Hãy cùng Nhà đất Media cùng tìm hiểu về điều này qua bài viết dưới đây nhé.

SEO Website

SEO Website là một hình thức quảng cáo online nhằm tối ưu hóa thứ hạng từ khóa của website bất động sản trên tìm kiếm Google. Đây là hình thức mà bạn không cần trả phí trực tiếp cho Google, tuy nhiên bạn sẽ cần thời gian để từ khóa vào top tùy theo mức độ cạnh tranh của từ khóa.

SEO Website
SEO Website

Kênh tìm kiếm khách hàng bất động sản (BĐS) này gần như không có 1 công thức nào gọi là chuẩn SEO cả. Chỉ cần bạn đáp ứng được các nhu cầu tìm kiếm của Google, nội dung trải nghiệm phong phú, đáp ứng hành vi người dùng, và kiên trì sẽ có được hiệu quả. Nếu như không có đủ thời gian để thực hiện, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuê dịch vụ SEO.

Một số điều lưu ý giúp bạn tối ưu SEO web, cải thiện thứ hạng tìm kiếm tốt nhất:

  • Tập trung vào content chất lượng – “Content is King” –  với Bất động sản bạn phải đáp ứng được nội dung mà khách hàng tìm kiếm và đầy đủ nhất. Và đặc biệt phải phong phú về nội dung, đảm bảo bạn là 1 chuyên gia trong lĩnh vực BĐS.
  • Có những keyword chuyển đổi trong bài viết, từ khoá CTA.
  • Tối ưu thẻ Heading, Title, Meta, Url và Focus Keyword.

Quảng cáo Google Ads

Vẫn là cách thức tối ưu hiển thị trên bộ máy tìm kiếm của Google, SEO cần thời gian, chi phí thấp hơn nhưng lâu hơn. Quảng cáo Google Ads thì ngược lại có thể hiển thị ngay lập tức nhưng lại phát sinh chi phí ngay, với từ khóa cạnh tranh thì chi phí quảng cáo sẽ là rất lớn.

Quảng cáo của Google phải kể đến 2 hình thức:

Google Search Ads

Google Ads là một trong các kênh tìm kiếm khách hàng bất động sản thông dụng và hiệu quả do hiển thị đúng theo keyword mà khách hàng chủ động tìm kiếm thông tin và xem dự án khi có nhu cầu nên tỷ lệ chuyển đổi của hình thức quảng cáo này khá cao.

Quảng cáo Google Ads
Quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Display Network (GDN)

GDN là hình thức quảng cáo trên mạng lưới website khổng lồ trên internet, là đối tác của Google, nhà quảng cáo thông qua Google để đặt quảng cáo lên các website đó. Với lợi thế này, GDN là một hình thức phù hợp để chạy remarketing.

Quảng cáo Facebook Ads

Quảng cáo Facebook là kênh tìm kiếm khách hàng bất động sản online được triển khai nhiều nhất, chiếm phần lớn ngân sách quảng cáo của các chủ đầu tư và sàn bất động sản trong vài năm trở lại đây.

Quảng cáo Facebook Ads
Quảng cáo Facebook Ads

Quảng cáo Facebook có khả năng target khách hàng chính xác, chuyên sâu theo demographic cũng như các chủ đề mà khách hàng tiềm năng quan tâm. Thêm vào đó, Facebook Ads có rất nhiều format quảng cáo khác nhau, đáp ứng được mục tiêu truyền thông như quảng cáo giới thiệu dự án hay các chiến dịch xây dựng phễu chuyển đổi thu lead khách hàng quan tâm.

Quảng cáo Zalo Ads

Zalo hiện nay đang ngày càng trở thành một kênh truyền thông marketing hiệu quả, đặc biệt trong ngành bất động sản bởi lượng người dùng trong nước của Zalo ngày được mở rộng mạnh mẽ.

Quảng cáo Zalo Ads
Quảng cáo Zalo Ads

Phần lớn người dùng của Zalo đều là người Việt Nam nằm trong độ tuổi trên 18 tuổi, là độ tuổi có tỉ lệ mua hàng online lớn nhất, trong đó nam giới chiếm 62% số lượng người sử dụng Zalo (theo báo cáo của Q&Me). Quảng cáo trên kênh này quả là một mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp BĐS.

Các hình thức quảng cáo Zalo Ads

  • Quảng cáo bằng tin nhắn
  • Quảng cáo dành cho sticker
  • Quảng cáo trên trang nhật ký của người dùng
  • Quảng cáo top danh mục
  • Quảng cáo hiển thị nổi bật trên Zalo

Quảng cáo TikTok Ads

TikTok là một kênh quảng cáo và bán hàng “hot trend” nhất hiện nay, những sản phẩm dịch vụ có giá trị lớn như bất động sản cũng đang dần gia nhập vào nền tảng đầy tiềm năng này.

Nhiều chủ nhân tài khoản TikTok là môi giới bất động đã tận dụng tốt kênh truyền thông cho các dự án nhắm vào phân khúc khách hàng trẻ trong nhóm độ tuổi từ 20-30 tuổi.

Chủ kênh Trần Minh BĐS với hơn 50K followers TikTok nói rằng anh chủ yếu tư vấn đầu tư cho các bạn 9x, có tuần còn thu về 5 Lead chất lượng, chuyển đổi thành đơn hàng.

Tạm kết

Trong thời đại 4.0 hiện nay các hình thức quảng cáo đang được nhiều Marketer ưa chuộng. Làm trong ngành bất động sản chúng ta cũng cần tiếp cận đến vấn đề này nhiều hơn để có thể dễ dàng truyền tải thông tin tới các khách hàng tiềm năng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi chốt đơn.

Nhà đất Media – Chuyên gia truyền thông bất động sản địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư, doanh nghiệp khi muốn quảng cáo, booking quảng cáo cho các dự án nhà đất của mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline: 082 39 39 369 để được giải đáp cụ thể.