Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » 5 xu hướng tiếp thị bất động sản giúp nhà môi giới thành công trong năm 2022

5 xu hướng tiếp thị bất động sản giúp nhà môi giới thành công trong năm 2022

  Sau thời gian đại dịch Covid-19  bùng phát đã tác động lớn tới các doanh nghiệp bất động sản. Cách thức tiếp cận giữa người mua và người bán cũng đã thay đổi. Từ những thay đổi này, các đại lý bất động sản cần điều chỉnh chiến lược marketing phù hợp hơn với xu hướng chung của thị trường. Dưới đây là 7 xu hướng tiếp thị bất động sản hứa hẹn sẽ giúp các nhà môi giới bùng nổ trong năm 2022 được Nhà đất Media tổng hợp.

  5 xu hướng tiếp thị bất động sản giúp nhà môi giới thành công trong năm 2022
  5 xu hướng tiếp thị bất động sản giúp nhà môi giới thành công trong năm 2022

  Social Media Marketing

  Digital Marketing sẽ là xu hướng marketing tiêu chuẩn cho các chuyên gia bất động sản. Ngay cả các chuyên gia bất động sản trước đây dù không muốn sử dụng công nghệ cũng sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tận dụng các công cụ kỹ thuật số khác nhau để thúc đẩy hệ khách hàng tiềm năng của họ.

  Với xu thế WFH – làm việc tại nhà, hầu hết người dùng sẽ dựa vào internet để tìm các nhà môi giới có thể giúp họ mua hoặc bán một dự án bất động sản. Khi các tương tác trực tiếp giảm dần, tiêu dùng trực tuyến ngược lại cho thấy sự tăng trưởng ổn định. Do đó, điều quan trọng đối với mọi đại lý bất động sản là phải xây dựng các kênh marketing trực tuyến kịp thời, nhanh chóng.

  Social Media Marketing
  Social Media Marketing

  Chính vì vậy, các đại lý tham gia vào cả việc mua và bán bất động sản cần phải đẩy mạnh hoạt động marketing trên mạng xã hội bằng cách tăng ngân sách cho các quảng cáo trên mạng xã hội và liên tục sản xuất content chất lượng.

  Nhiều marketers lựa chọn đầu tư vào Facebook và tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác như Instagram, Twitter, LinkedIn và YouTube để xây dựng thương hiệu  tăng khả năng hiển thị và thu thập thêm khách hàng tiềm năng bất động sản.

  Click xem ngay giải pháp Truyền thông bất động sản qua mạng xã hội

  Trải nghiệm các chuyến thăm quan ảo

  Đây cũng là một hình thức mới được phát triển trong thời gian đại dịch covid-19 xảy ra, khi khách hàng không thể đến tận nơi trải nghiệm không gian của căn hộ bất động sản. Các đại lý bất động sản đã chuyển các hình thức tham quan nhà mẫu trực tiếp sang các chuyến tham quan ảo để giúp cho quá trình mua hàng dễ dàng và an toàn hơn cho khách hàng.

  Trải nghiệm các chuyến thăm quan ảo
  Trải nghiệm các chuyến thăm quan ảo

  Làm thế nào để người dùng có thể mua nhà từ xa với sự thoải mái nhất, an toàn nhất là điều các nhà tiếp thị cần nỗ lực xây dựng. Giá trị của video marketing bất động sản trong trường hợp này là chìa khóa đối với các đại lý. Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển trong các năm tiếp theo.

  Content marketing

  Sự bùng phát của COVID-19 đã khiến cho các đại lý bất động sản buộc phải chuyển trọng tâm sang các ý tưởng marketing ít tốn kém chi phí hơn. Hầu hết các công ty đều phải cắt giảm ngân sách marketing để duy trì hoạt động kinh doanh trong những giai đoạn kinh tế bất ổn. Điều này đòi hỏi các nhà môi giới tạm dừng hình thức marketing trực tiếp.

  Một chiến lược tạo khách hàng tiềm năng bất động sản không tốn kém mà các đại lý đang đầu tư nhiều thời gian hơn là sản xuất nội dung hữu ích cho khách hàng tiềm năng thông qua blog, hội thảo trên web về Zoom và video YouTube.

  >>> Xem ngay giải pháp mới nhất marketing bất động sản

  Nâng cao hình ảnh thương hiệu qua từ thiện và dịch vụ cộng đồng

  Trong thời điểm khó khăn này, các đại lý bất động sản và các công ty môi giới có tình hình kinh doanh tốt hơn mong muốn được chung tay giúp đỡ cộng đồng bằng cách quyên góp cho những người kém may mắn và tích cực tham gia vào các dự án xã hội.

  Mặc dù khách hàng luôn muốn làm việc với các đại lý bất động sản có năng lực, thế nhưng họ cũng rất thích những thương hiệu quan tâm đến các hoạt động từ thiện trong cộng đồng. Chiến lược này giúp xây dựng thương hiệu và mang lại cho các nhà môi giới nền móng vững chắc hơn cho việc kinh doanh trong tương lai.

  AI vs Bigdata

  Trong cuộc cạnh tranh gay gắt, các chuyên gia bất động sản đều mong muốn nắm bắt công nghệ tiên tiến nhằm nổi bật giữa thị trường và bảo vệ doanh nghiệp trước nhiều đối thủ khác.

  AI vs Bigdata
  AI vs Bigdata

  Sử dụng AI và dữ liệu lớn sẽ giúp các đại lý bất động sản xác định ngay lập tức các khách hàng tiềm năng và kết nối họ với các dự án bất động sản lý tưởng. Bằng cách này, các nhà môi giới sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể khi không cần tập trung vào những vị khách chưa có nhu cầu. Xu hướng này sẽ ngày càng được phát triển và bùng nổ ở những năm tới.

  Kết luận

  Sau một năm đầy biến động, ngành bất động sản dự kiến sẽ khởi sắc trở lại vào năm 2022 khi người dân và cả các đại lý bất động sản đều đã bắt đầu làm quen hơn với các xu hướng marketing trong bình thường mới: chuyển đổi số, công nghệ kết hợp (MarTech) và các chiến lược marketing trên mạng xã hội. Hy vọng rằng, bài viết trên đây của Nhà đất Media sẽ giúp các doanh nghiệp nắm bắt được nhanh các xu hướng Marketing để tiếp cận thị trường một cách tốt nhất.