Hình ảnh thương hiệu bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến định vị thương hiệu trên thị trường cũng như sự lựa chọn của khách hàng đối với sản phẩm. Một tên gọi tốt hay một bộ nhận diện đẹp là không đủ để doanh nghiệp duy trì một bản sắc riêng biệt và giúp gia tăng nhận diện thương hiệu trong thời buổi hiện nay. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng được hình ảnh thương hiệu bất động sản khác biệt và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của mình? Hãy cùng Nhà đất Media tìm hiểu 9 bước xây dựng thương hiệu mà đại lý bất động sản nên biết trong bài viết dưới đây.

Bật mí 9 bước xây dựng thương hiệu mà đại lý bất động sản nên biết
Bật mí 9 bước xây dựng thương hiệu mà đại lý bất động sản nên biết

Các bước xây dựng thương hiệu bất động sản chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và nhà đầu tư

Thương hiệu là một phần không thể thiếu của một doanh nghiệp. Thương hiệu thể hiện những giá trị, thái đọ biểu tượng chung của doanh nghiệp. Để khách hàng có thể dễ dàng nhớ về bạn, dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp thì việc truyền thông thương hiệu là điều cần phải được thực hiện, đặc biệt là đối với những sản phẩm có giá trị cao như bất động sản. Dưới đây là 9 bước cơ bản để bạn làm truyền thông cho thương hiệu bất động sản của mình:

Bước 1. Xây dựng một cam kết thương hiệu (value proposition)

Bước 1. Xây dựng một cam kết thương hiệu (value proposition)
Bước 1. Xây dựng một cam kết thương hiệu (value proposition)

Value proposition là lời hứa, cam kết về lợi ích, giá trị mà khách hàng nhận được khi sở hữu hay sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Đây cũng là niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu đó.

Để trở thành đại lý bất động sản thành công, bạn không chỉ cần phải xây dựng các đặc điểm độc đáo và khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh mà bạn cần hiểu được những đặc điểm khác biệt đó có ý nghĩa như thế nào đối với các khách hàng và cộng động của mình. Một cam kết/lời hứa về lợi ích (giá trị) mà thương hiệu có thể đem lại cho khách hàng phải thể hiện được giá trị và điểm mạnh của doanh nghiệp với tư cách là một đại lý bất động sản. Đặc biệt, tuyên bố này sẽ còn được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp in sâu vào tâm trí khách hàng khi nhìn thấy thương hiệu của bạn.

Để xây dựng được cam kết thương hiệu, hãy tự hỏi bản thân xem điều gì khiến bạn trở nên khác biệt so với các đại lý khác. Bạn mang đến điều gì mà các đại lý khác không có? Là kinh nghiệm? Tính cách? Sự phục vụ? Hay kiến thức của bạn về bất động sản khu vực đó? Hay một cái gì đó khác?

Bước 2: Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Hoạt động Marketing chỉ đạt được hiệu quả tốt nhất khi thông điệp marketing của doanh nghiệp được phân phối đến đúng phân khúc khách hàng tiềm năng. Ví dụ, chiến dịch marketing nhằm thu hút các nhà đầu tư sẽ có thông điệp hoàn toàn khác so với các chiến dịch hướng đến khách hàng mục tiêu là những người mua nhà lần đầu.

Bước 2: Lựa chọn khách hàng mục tiêu
Bước 2: Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Để có thể tạo ra thông điệp chính ác, doanh nghiệp cần phân tích đặc điểm của nhóm khách hàng mục tiêu, tìm hiểu insight khách hàng để đưa ra được nội dung phù hợp nhất, xác định quy mô khách hàng để có chiến lược nhắm mục tiêu cho phù hợp.

Bước 3: Viết nội dung cho phần “tiểu sử” của công ty và đăng tải trong mục giới thiệu thông tin công ty trên website chính

Sau khi đã định vị rõ doanh nghiệp là ai, mục tiêu và sứ mệnh của doanh nghiệp là gì và đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp, thì các đại lý bất động sản có thể tập hợp những điều đó lại và viết thành một bản tiểu sử cho doanh nghiệp. Bản tiểu sử đó phải thật rõ ràng, dễ hiểu, chuyên nghiệp và được trình bày một cách đẹp mắt trên tất cả các nền tảng chuyên nghiệp của công ty. Như thế thì khi khách hàng tiềm năng (bao gồm cả người có nhu cầu mua và bán bất động sản) tìm kiếm về thương hiệu trên các nền tảng trực tuyến đều có thể hiểu rõ về trình độ chuyên môn cũng như những đặc điểm nổi bật của thương hiệu.

Bước 4: Thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp

Để cung cấp tính nhất quán và mạch lạc cho thương hiệu, các đại lý bất động sản cũng cần phải đầu tư vào hình ảnh chuyên nghiệp. Có thể sử dụng hình ảnh của cá nhân công ty những người sáng lập hoặc cũng có thể là hình ảnh tập thể nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp, thân thiện, nâng tầm thương hiệu trong mắt khách hàng và đại lý. Hình ảnh đăng tải cần sắc nét, nhiều kích cỡ phù hợp với hiển thị ở nhiều nền tảng, định dạng khác nhau.

Bước 4: Thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp
Bước 4: Thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp

Bước 5: Lựa chọn kênh phân phối quảng cáo phù hợp

Không phải kênh phân phối tiếp thị nào cũng phù hợp với mọi đại lý và phân khúc khách hàng. Chính vì vậy, việc lựa chọn kênh phân phối phù hợp là rất cần thiết. Hiện nay, digital marketing hay marketing trên mạng xã hội đang là xu hướng vì khả năng tiếp cận diện rộng, nhắm mục tiêu chính xác hơn.

Bước 6: Lên ý tưởng cho các quảng cáo hiển thị trong thang máy

Elevator pitch – Quảng cáo hiển thị trong các thang máy tòa nhà văn phòng, chung cư, siêu thị sẽ giúp thương hiệu và hình ảnh của bạn được nhiều khách hàng biết đến. Những quảng cáo này thường kéo dài khoảng 30s hướng đến mục tiêu là những khách hàng tiềm năng mới. Về cơ bản, trong quảng cáo đó, bạn có thể cho họ biết bạn là ai và bạn làm gì trong khoảng thời gian đi cùng nhau trong thang máy. Trong các lần tương tác đầu tiên với khách hàng tiềm năng, bạn có thể đưa ra một tuyên bố ngắn gọn nhưng mạnh mẽ thể hiện rằng bạn là một đại lý thông thái, người hiểu rõ thị trường hơn bất kỳ ai. Đó là cách tốt nhất để gây ấn tượng với khách hàng và có được ấn tượng đầu tiên tốt.

Bước 7: Truyền tải thương hiệu bằng dấu ấn cá nhân

Sau khi đã xác định đối tượng mục tiêu muốn tiếp cận, những gì bạn muốn nói và cách bạn muốn tiếp cận, hãy nghĩ ra những ý tưởng thú vị (thậm chí là kỳ quặc) để thêm dấu ấn cá nhân vào những phương tiện truyền thông của mình. Có thể là trên danh thiếp, chữ ký email, tài khoản mạng xã hội, trang web hay các kênh tiếp thị khác, giúp bạn định vị bản thân trên thị trường và tạo ra sự khác biệt đối với đối thủ cạnh tranh.

Bước 8: Tạo bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng với những điểm nhấn khác biệt

Một bước quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cho một đại lý bất động sản chính là việc tạo điểm nhấn trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Điểm nhấn đó có thể đến từ màu sắc của đồng phục, phong cách ăn mặc, mũ hay kiểu tóc,… Nó có thể là bất cứ thứ gì, miễn sao nó thể hiện được sự tích cực và riêng biệt để thương hiệu của bạn trở nên dễ nhận biết và đáng nhớ trong mắt khách hàng.

Bước 8: Tạo bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng với những điểm nhấn khác biệt
Bước 8: Tạo bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng với những điểm nhấn khác biệt

Bước 9: Thiết kế và in ấn những ấn phẩm truyền thông cho thương hiệu

Mở rộng phạm vi tiếp cận cho thương hiệu trong khu vực là một chiến lược quan trọng trong kế hoạch phát triển của một đại lý bất động sản. So với bất kỳ lĩnh vực nào khác, bất động sản là một lĩnh vực cực kỳ coi trọng “khách hàng địa phương”. Vì bạn sẽ có xu hướng bán hàng cho những khách hàng sống quanh khu vực đó hơn bất kỳ nhóm khách hàng nào khác. Vì vậy, trong các sự kiện địa phương hoặc trong các buổi gặp gỡ khách hàng, hãy gửi tặng họ những vật phẩm như bút, móc khóa, sổ ghi chú,… có in tên, logo và thông tin liên hệ của bạn trên đó để mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Dịch vụ truyền thông bất động sản chuyên nghiệp

Dịch vụ truyền thông bất động sản chuyên nghiệp
Dịch vụ truyền thông bất động sản chuyên nghiệp

Có thể nói, việc xây dựng thương hiệu bất động sản cho doanh nghiệp, đại lý là việc rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có những đội ngũ chuyên nghiệp để làm công việc này. Là một trong những đơn vị có kinh nghiệm làm truyền thông và đã từng thực hiện kế hoạch truyền thông cho nhiều dự án bất động sản lớn. Nhà đất Media đã, đang góp phần làm nên tên tuổi của nhiều thương hiệu bất động sản trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi hỗ trợ các dịch vụ truyền thông, marketing trong ngành bất động sản từ tổ chức lớn đến các cá nhân, nhằm mang thương hiệu và sản phẩm của các bạn tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Mọi thông tin về dịch vụ vui lòng liên hệ Hotline: 082 39 39 369 hoặc truy cập website nhadatmedia.com để được giải đáp nhanh nhất.

Kết luận

Trên đây, Nhà đất Media vừa chia sẻ với các bạn những bước cơ bản để các bạn xây dựng thương hiệu bất động sản trong lòng khách hàng của mình, từ đó tạo dựng niềm tin với khách hàng và gia tăng lợi nhuận. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.