Pinterest – mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, đã trở thành một công cụ tiếp thị rất trực quan, hữu ích cho những doanh nghiệp muốn marketing bất động sản. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách làm marketing hiệu quả trên nền tảng này. Bài viết dưới đây của Nhà đất Media sẽ giúp bạn những lưu ý đơn giản để bạn dễ dàng đột phá trên nền tảng này khi truyền thông bất động sản.

Đột phá Marketing bất động sản với nền tảng Pinterest
Đột phá Marketing bất động sản với nền tảng Pinterest

Nội dung và hình ảnh thu hút cả người mua và người bán

Việc tạo ra những bảng ghim vô cùng bắt mắt cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người theo dõi là cách để các bạn có thể dễ dàng thu hút được các khách hàng quan tâm đến bất động sản của mình. Bạn có thể tạo ra những bảng lời khuyên dành cho cả người mua và người bán, những bảng thiết kế về nội thất, kiến trúc…Bên cạnh đó là hình ảnh của những ngôi nhà mà mình đã mua hoặc đã bán là cách tiếp cận tự nhiên với các khách hàng khi họ có nhu cầu tìm kiếm.

Nội dung và hình ảnh thu hút cả người mua và người bán
Nội dung và hình ảnh thu hút cả người mua và người bán

Hướng tới những lĩnh vực có liên quan nhiều hơn

Bạn có thể tạo ra các bảng ghim trên Pinterest của mình hướng một cách cụ thể đến lĩnh vực mà bạn đang làm việc hoặc lựa chọn. Thay vì đăng tải những căn nhà một cách đơn lẻ bạn có thể tạo những bảng ghim riêng dành cho nhà hàng, nơi chốn, lời khuyên dành cho người mua người bán. Pha trộn vào những bảng ghim đó là những sở thích cá nhân sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được những Follow từ mọi người.

Đưa ra những lời khuyên hữu ích cho những người đang theo dõi bạn

Bạn có thể tạo ra những bảng ghim có chưa những lời khuyên hữu ích từ những kinh nghiệm của một chuyên viên tư vấn môi giới nhà đất hoặc những kiến thức của cá nhân bạn mà bạn cho rằng hữu ích với mọi người. Bạn đăng tải nhiều hơn các chủ đề rộng hơn, phong phú hơn như thuê nhà, chuyển nhà, thu gọn nhà, hay mua nhà. Những khu vực khu vực khác nhau trong căn nhà, từ lò sưởi tới quầy bar, cho đến cổng vòm…để thể hiện sự quan tâm tới khách hàng và sẵn sàng cung cấp những thông tin tốt nhất đến khách hàng của mình.

Sắp xếp và chuẩn bị các bảng ghim thật kỹ lưỡng

Điều làm nên một người bán hàng chuyên nghiệp chính là sự tận tâm, tâm huyết với những công việc mà bạn đang làm. Bạn nên sắp xếp mọi thứ một cách thật chỉnh chu trước khi đăng, những nội dung cũng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và đưa vào từng danh mục cụ thể để tránh việc khách hàng bị rối thông tin khi vào tường của bạn.

Sắp xếp và chuẩn bị các bảng ghim thật kỹ lưỡng
Sắp xếp và chuẩn bị các bảng ghim thật kỹ lưỡng

Tạo ra những bảng ghim mang dấu ấn cá nhân

Có hàng chục các bảng ghim đầy tính thẩm mỹ. Mỗi bảng đều trưng bày một hình ảnh chính với tiêu đề nơi chốn nằm ở chính giữa. Cách áp dụng khác biệt này giúp cho người xem tập chung vào hình ảnh mà không cần nhìn vào tên bảng (tối ưu hóa khả năng của hình ảnh trên Pinterest). Vượt lên trên cả bảng “Places”, họ còn thêm vào các mục khác như “Styles” và “Social”. Điều này sẽ giúp các bạn có thể giữ chân người follow, người xem được lâu hơn.

Tạo ra những bảng ghim mang dấu ấn cá nhân
Tạo ra những bảng ghim mang dấu ấn cá nhân

Làm thế nào để gia tăng người xem trên Pinterest của bạn?

Không có một công thức cụ thể nào để gia tăng người xem nhanh chóng trên Pinterest của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thử một số mẹo dưới đây của chúng tôi:

  • Ghim các bài ghim một cách có tâm, chỉnh chu với tần suất vừa phải.
  • Follow, Like, Repin, và sử dụng các Hashtag liên quan đến lĩnh vực của bạn.
  • Kết nối với các tài khoản mạng xã hội khác: Dưới mục cài đặt (settings) của Pinterest, có một mục dài dành riêng cho các tài khoản mạng xã hội. Pinterest đã khiến mọi thứ dễ dàng hơn khi kết nối với Facebook, Twitter, Google+ và Yahoo. Bằng cách này, bạn có thể chia sẻ bài ghim của mình tới mọi mạng xã hội của mình và thu hút nhiều follower hơn với chỉ một cú click chuột. Chúng tôi hi vọng cảm hứng này sẽ giúp bạn bắt đầu thử nghiệm của riêng mình với trang Pinterest bất động sản của riêng bạn.

Kết luận

Pinterest là một trong những nền tảng mạng xã hội giúp các nhà bán hàng tiếp cận đến khách hàng của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng, trực quan bằng hình ảnh. Chúng tôi nhận thấy nền tảng này khá hữu ích với các sản phẩm bất động sản. Bạn hoàn toàn có thể thử áp dụng những kiến thức mà Nhà đất Media vừa chia sẻ. Hi vọng các thông tìn này sẽ giúp các bạn tiếp cận nhiều hơn tới các khách hàng tiềm năng của mình.