Trong các công cụ tiếp thị, email marketing chính là thứ vũ khí lợi hại nhất. Theo thống kê gần đây, việc tiếp cận khách hàng thông qua thư điện tử hay email mang lại tỷ lệ phản hồi cao hơn gấp 2-3 lần so với những kênh khác, đặc biệt là trong hoạt động môi giới bất động sản. Hãy cùng Nhà đất Media tìm hiểu về công cụ này trong bài viết dưới đây.

Email Marketing công cụ hữu hiệu cho truyền thông bất động sản
Email Marketing công cụ hữu hiệu cho truyền thông bất động sản

3 lý do khiến email marketing trở thành công cụ không thể thiếu trong truyền thông bất động sản

Các nhà môi giới bất động sản thường sở hữu lượng lớn dữ liệu email khách hàng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tối ưu để truyền thông các dự án bất động sản tới khách hàng của họ. Email Marketing là giải pháp hữu hiệu để làm điều này. Mặc dù không được đánh giá cao như các kênh social media hay website nhưng thoe các chuyên gia marketing tiếp thị thông qua kênh này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nhà môi giới và doanh nghiệp như:

Dễ dàng tiếp cận với các khách hàng mục tiêu

Email là công cụ liên lạc phổ biến và chính thức của đại đa số các khách hàng làm văn phòng, lãnh đạo cấp cao, công ty, tập đoàn. Đây cũng chính là đối tượng khách hàng mà các môi giới bất động sản nhắm đến. Vì vậy việc quảng cáo bằng email marketing chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Truyền đạt thông tin chính xác, rõ ràng đến với khách hàng.

Tin nhắn sms hay cuộc gọi đều không thể trình bày hết được thông tin vê dự án cho khách hàng. Trong khi, email marketing lại có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Thông qua kênh này, các nhà môi giới có thể gửi hình ảnh hay các thông tin chi tiết, thậm chí là các lợi ích khi sở hữu lô đất hay căn nhà này đến với những người có nhu cầu từ đó tăng tính thuyết phục.

Giảm thiểu thời gian và công sức tiếp thị.

Cơ chế gửi Email hàng loạt sẽ giúp giảm thiểu chi phí đầu tư cho các chiến dịch, đồng thời giảm tối đa công sức tư vấn khách hàng.

3 lý do khiến email marketing trở thành công cụ không thể thiếu trong truyền thông bất động sản
3 lý do khiến email marketing trở thành công cụ không thể thiếu trong truyền thông bất động sản

4 bước để có một chiến dịch email marketing bất động sản thành công

Để có được một chiến dịch email marketing dự án bất động sản hiệu quả bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Lên kế hoạch chiến dịch email marketing

Bước này rất quan trọng bạn cần xác định được ngân sách của chiến dịch, khách hàng mục tiêu và thời gian thực tế kế hoạch, nhân sự phụ trách các mảng…

Bước 2:Tạo nguồn data khách hàng

Phân loại dữ liệu ưu tiên gửi tới các khách hàng cũ biết đến bạn rồi để khách hàng dễ chấp nhận hơn. Sau đó là đến các khách hàng mới bạn có được từ việc khai thác data, email list từ các kênh khác nhau.

Bước 3: Xây dựng content email marketing bất động sản

Nội dung cần đảm bảo yêu cầu tiêu đề rõ ràng, không nên rườm rà, đầy đủ thông tin về dự án mà bạn đang chào bán. Bạn có thể sáng tạo thêm các hình ảnh thực tế, video, infographic… Đừng chỉ gửi thư đơn thuần sẽ không thu hút.

Bước 4: Lên lộ trình, hãy gửi email có kế hoạch và bền bỉ

Đừng hy vọng khách hàng sẽ phản hồi sau email marketing bất động sản đầu tiên của bạn gửi. Hãy kiên trì và thay đổi nội dung, thay đổi cách diễn đạt để tăng tỷ lệ mở mail và liên hệ của khách hàng.

4 bước để có một chiến dịch email marketing bất động sản thành công
4 bước để có một chiến dịch email marketing bất động sản thành công

5 mẫu email marketing bất động sản ai xem cũng muốn click

Mẫu 1: Tên sản phẩm bất động sản

Mẫu email Marketing này áp dụng tốt cho các khách hàng Inbound tiềm năng. Vì khách hàng đã tự tìm đến, bạn nên viết một email dễ hiểu, dễ trả lời.

Hãy đem đến giá trị cho người nhận bằng các ebook, video liên quan đến chủ đề mà họ quan tâm. Đó cũng là một lý do làm họ quay lại đọc email của bạn. Bên cạnh đó, bạn hãy trở thành nhà tư vấn đáng tin cậy của khách hàng.

Chào….,

Gần đây anh/chị có quan tâm đến [sản phẩm BĐS] này không?

Nếu anh/chị cần thêm thông tin về sản phẩm để quyết định liệu nhà đất/căn hộ/ đất nền này có phù hợp với anh chị không.

Nhân tiện, em có đính kèm [ebook, blog, ghi âm hội thảo] về [chủ đề] dưới đây. Có thể sẽ giúp anh/chị [giải quyết X, đạt được Y, hiểu Z].

Đây là liên hệ của em, em luôn sẵn lòng hỗ trợ anh chị mọi lúc!

Trân trọng,

 Ký tên,

Mẫu 2: Nói về loại sản phẩm đã từng trao đổi

Mọi người đều thích thương lượng để được sử dụng dịch vụ với mức giá hấp dẫn nhất. Với mẫu email này, bạn có thể giành lại được sự chú ý của các khách hàng tiềm năng mà bạn đang dần đánh mất. Mặc dù chiết khấu không bao giờ là lý do chính cho một hợp đồng thành công nhưng nó sẽ nhắc nhở khách hàng rằng không phải lúc nào họ cũng có cơ hội sử dụng dịch vụ của bạn với mức giá ưu đãi như vậy. Việc thông báo trước sẽ làm khách hàng cảm thấy họ được coi trọng.

Nhắc đến những chính sách khuyến mãi bất động sản

Chào [anh chị +tên]

Anh/chị còn nhớ em chứ? Tuần trước chúng ta vừa trao đổi về [sản phẩm BĐS X]. Nếu anh/chị vẫn đang quan tâm về X, em có một thông báo quan trọng cho anh/chị đây. Trong tháng này, chúng em có một số khuyến mãi cho X!

Nếu [anh chị + tên] muốn biết thêm thông tin thì liên hệ với em ngay nhé.

[Cảm ơn anh chị đã đọc mail]

Ký tên,

Mẫu 3: Tư vấn thêm theo yêu cầu

Bạn có thể sử dụng email này cho các khách hàng không phản hồi mà không làm họ thấy có lỗi. Mẫu email tiếp thị bất động sản này như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng về lý do ban đầu họ tìm hiểu sản phẩm. Có khả năng họ sẽ đồng ý vấn qua điện thoại – hay ít nhất yêu cầu nhận được nhiều thông tin hơn.

Anh/chị ơi,

Em đã gửi cho anh/chị một email cung cấp thêm thông tin về [sản phẩm bất động sản].  Không biết anh/chị đã nhận được thư chưa?

Em sẵn sàng  tư vấn thêm về cách [sản phẩm BĐS] giúp anh/chị đạt được [mục tiêu]. Anh/chị hãy chọn một khung giờ rảnh trong tuần dưới đây để em liên hệ lại nhé. 

Trân trọng

Ký tên,

Mẫu 4: Mẫu email chuyên gia khu vực

Không ai muốn cảm thấy bị áp lực khi bị “ép” mua một ngôi nhà hay lựa chọn một nhà môi giới cụ thể nào đó. Vậy nên, trong email này, bên cạnh ngôi nhà mà bạn cho là khách hàng quan tâm, hãy cung cấp nhiều lựa chọn khác trong cùng khu vực.

Xin chào + Tên khách hàng

Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã ghé qua sự kiện mở bán dự án tại X chủ nhật tuần trước. Thật tuyệt vời khi gặp anh chị.

Nếu anh/chị quan tâm đến những ngôi nhà/dự án khác trong khu vực lân cận, hãy để em giới thiệu thêm cho anh/chị. Em đã sinh sống và làm việc tại đây được Y năm

Hãy nhấp vào link này để đặt thời gian lịch hẹn nếu anh chị muốn.

Trân trọng

Tên của bạn.

Mẫu 5: Mẫu email danh sách bất động sản mới

Khách hàng có thể dễ dàng truy cập các ngôi nhà mới trên các trang web online, vì vậy, hãy nỗ lực trong việc làm cho các email này hấp dẫn và có giá trị. Đừng chỉ sử dụng những hình ảnh hay tài liệu có sẵn, bạn cần có những hình ảnh và tư liệu hấp dẫn mà khách hàng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Xin chào anh/chị X

Dưới đây là một vài danh sách em nghĩ anh/chị sẽ thích. Đây đều là những bất động sản đáp ứng các tiêu chí của bạn ở địa điểm A và B. Với các tiêu chuẩn C, D,E.

1. Nhà số 1

2. Nhà số 2

3. Nhà số 3

4. Nhà số 4

5. Nhà số 5

Nếu anh chị cần thêm thông tin chi tiết hơn, em luôn sẵn sàng.

Trân trọng

(Tên của bạn)

Kết luận

Có thể thấy email marketing là công cụ truyền thông mang lại hiệu quả tốt. Các nhà môi giới và doanh nghiệp bất động sản không nên bỏ qua. Nếu Anh/Chị vẫn chưa tìm được cho mình kênh Marketing bất động sản hiệu quả hãy liên hệ với Nhà đất Media để được trợ giúp nhé.