Bao giờ thì người ta mới nhận ra việc phát tờ rơi ở các ngã tư và quảng cáo trên báo không mấy hữu dụng trong việc mua bán bất động sản? Đơn giản vì cái chết của những phương thức marketing truyền thống ấy là hoàn toàn không tránh khỏi với tốc độ phát triển nhanh chóng của thời đại số. Một trong những công nghệ vô cùng hiện đại đang được nhiều doanh nghiệp bất động sản áp dụng trong các chiến dịch truyền thông của mình là Virtual Reality – Công nghệ thực tế ảo. VR mang đến cho người mua những tương tác và trải nghiệm về việc thăm quan không gian bất động sản giống như thật. Hãy cùng Nhà đất Media khám phá lợi ích của Virtual Reality trong marketing bất động sản trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của Virtual Reality trong marketing bất động sản
Lợi ích của Virtual Reality trong marketing bất động sản

5 cách thức sử dụng thực tế ảo trong bất động sản để đạt được kết quả tốt nhất

Công nghệ thực tế ảo được nhiều công ty môi giới bất động sản sử dụng để chào bán các sản phẩm tới các khách hàng của mình. Công nghệ này đặc biệt hữu dụng trong thời gian giãn cách vì đại dịch covid-19 mọi người không thể di chuyển và được hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng trải nghiệm trong tương lai. 5 lợi ích có thể kể đến khi sử dụng công nghệ này trong việc marketing và bán hàng bất động sản:

Thu hút khách hàng bất động sản từ xa

Theo những nghiên cứu của chúng tôi, nhiều khách hàng cho rằng việc xem các bất động sản qua hình ảnh không thể mang đến những trải nghiệm rõ ràng về căn hộ mà họ có ý định tìm kiếm để mua. Góc chụp, ánh sáng hay kỹ năng chụp ảnh cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem và dễ khiến họ cảm thấy không phù hợp.

Thu hút khách hàng bất động sản từ xa
Thu hút khách hàng bất động sản từ xa

Công nghệ thực tế ảo sẽ giúp mang đến những trải nghiệm chân thực nhất cho khách hàng. Khách hàng có thể tự do xem xét từng chi tiết trong căn nhà, có thể xem tập trung một số không gian họ quan tâm như bếp hay nhà tắm để có cái nhìn chính xác nhất. Qua đó, họ sẽ cảm nhận được như một cuộc tham quan thực sự.

Công nghệ thực tế ảo trong bất động sản là một cuộc đầu tư rất đáng, vì chắc chắn nó sẽ gia tăng cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành những khách hàng thực sự. Với những khách hàng ở xa hay những người bận rộn thì công nghệ này sẽ giúp họ cảm thấy yên tâm hơn trước khi họ có thể đến xem trực tiếp.

Tiết kiệm thời gian

Một lợi ích to lớn có thể kể đến chính là tiết kiệm thời gian. Với VR, bạn không cần đến các địa điểm thực tế mà chỉ cần truy cập vào các nền tảng trực tuyến.

Chẳng hạn như qua website của công ty, tất cả thông số của căn hộ đều được mô tả chân thực. Bao gồm diện tích, cách trang trí, hay cảnh quan xung quanh,… Do đó, chỉ trong thời gian ngắn, bạn có thể xem xét nhiều căn hộ để cân nhắc trước khi mua. Bạn có thể sử dụng tiện ích này bất kỳ lúc nào.

Tiết kiệm chi phí

Thực tế ảo sẽ giúp cả người bán và người mua tiết kiệm tiền, bằng cách sử dụng sức mạnh của video 360 độ và đồ họa máy tính. Như đã nói ở trên, người mua không cần phải di chuyển nhiều nơi để tham quan các công trình hay phòng ở.

Còn với người bán, ban đầu có thể khoản đầu tư cho nền tảng VR là không nhỏ. Tuy nhiên, so với cách tiếp cận truyền thống, hay chi phí hoàn thành các dự án trước khi mở bán. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo sẽ là cách hiệu quả hơn.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Rõ ràng việc thuyết phục khách hàng ký hợp đồng là điều khó khăn nhất đối với các công ty. Vì vậy, việc để khách hàng hình dung được tiềm năng của các dự án là cách tốt nhất. Và công nghệ thực tế ảo chính là giải pháp hiệu quả.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng
Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Còn gì thú vị hơn khi khách hàng được tận mắt quan sát các dự án hoặc các căn hộ. Họ sẽ có nhiều sự lựa chọn cũng như đánh giá chính xác hơn trước khi quyết định đầu tư.

Kinh doanh trên phạm vi toàn cầu

Khi các dự án bất động sản được hiển thị thông qua VR thì khoảng cách địa lý không còn là vấn đề. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với khách hàng quốc tế. Đây chính là điểm vượt trội so với cách thức kinh doanh truyền thống. Với công nghệ thực tế ảo, thị trường bất động sản sẽ sôi động hơn bao giờ hết.

Dịch vụ quay dựng video bất động sản chuyên nghiệp

Video Marketing mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho các khách hàng, đặc biệt là đối với các sản phẩm bất động sản. Tuy nhiên, để quay được một video giới thiệu hoàn hảo, chuyên nghiệp thì không hề đơn giản, cần phải có một ekip chuyên nghiệp để làm điều này và không phải doanh nghiệp bất động sản nào cũng có được đội ngũ chuyên nghiệp như vậy.

Nhà đất Media đơn vị truyền thông bất động sản chuyên nghiệp, chúng tôi có đầy đủ đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên để giúp bạn thực hiện các video giới thiệu dự án, căn hộ một cách tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 082 39 39 369 để được giải đáp các vấn đề liên quan đến dịch vụ 24/7

Kết luận

Công nghệ thực tế ảo được đánh giá sẽ mang đến sự khách biệt trong việc marketing thương hiệu bất động sản và bán hàng. Các bạn nên nắm bắt xu hướng công nghệ mới này để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.