Không còn là một nền tảng giải trí đơn thuần, TikTok đang dần chiếm lĩnh thị trường quảng cáo trực tuyến. Xu hướng này sẽ nhanh chóng bùng nổ và trở thành động lực phát triển mới của lĩnh vực Marketing và quảng cáo. Các đại lý bất động sản cũng đang dần gia nhập thị trường đầy tiềm năng này. Vậy các doanh nghiệp, đại lý bất động sản có thể sử dụng TikTok để bán hàng như thế nào? Hãy cùng Nhà đất Media tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo bất động sản trên TikTok xu hướng mới
Quảng cáo bất động sản trên TikTok xu hướng mới

TikTok đang dần phổ biến hơn với giới trẻ

TikTok là ứng dụng tạo video ngắn cho người dùng di động. Ứng dụng cung cấp cho người dùng các hiệu ứng, bộ lọc, âm thanh và âm nhạc khác nhau. Video TikTok thường có độ dài từ 15 đến 60 giây.

Dưới đây là một số thống kê nổi bật của TikTok tính đến năm 2021:

  • Theo báo cáo của Hootsuite, đến tháng 1 năm 2021, TikTok (không bao gồm Douyin) đã vươn lên vị trí thứ 7 trong danh sách các nền tảng social được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới.
  • Mới đây nhất, TikTok cũng vừa cán mốc 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (ngày 27/09/2021), chính thức gia nhập câu lạc bộ những nền tảng xã hội tỷ người dùng.
  • Kể từ khi chính thức ra mắt vào năm 2017, TikTok hiện đã có mặt tại 150 thị trường và là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất tại hơn 40 quốc gia.
  • Là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Google Play tháng 5/2021
  • 2,6 tỷ lượt cài đặt.

Tại sao đại lý bất động sản nên sử dụng TikTok để giới thiệu và bán hàng?

TikTok vẫn là nền tảng phổ biến với các thế hệ Gen Z, Y nhưng hiện tại nền tảng này cũng đang thu hút được thêm nhiều nhóm khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Theo thống kê người dùng tại Mỹ, khoảng 50% người dùng trong độ tuổi từ 18 – 34 và 20% nằm trong độ tuổi từ 35 – 44. Ngoài ra, hiện có 20% những người có thu nhập hộ gia đình trên 75.000 đô la đã sử dụng TikTok. Những yếu tố này khiến nhóm nhân khẩu học TikTok trở thành mục tiêu của các đại lý bất động sản.

Tại sao đại lý bất động sản nên sử dụng TikTok để giới thiệu và bán hàng?
Tại sao đại lý bất động sản nên sử dụng TikTok để giới thiệu và bán hàng?

Ngoài ra, TikTok đang ngày càng trở nên phổ biến khi nhiều người dùng “đổ xô” đến xem, tạo và chia sẻ nội dung. Vì vậy, với tư cách là một người môi giới/một đại lý bất động sản bạn cần nhanh chóng gia nhập nền tảng đầy tiềm năng này để tìm cách quảng bá thông tin và tiếp cận cơ sở khách hàng rộng lớn.

Dylan Brush, một chuyên viên bất động sản tại Tập đoàn SJF có trụ sở tại Los Angeles đã bắt đầu chia sẻ video trên TikTok vào cuối tháng 2/2020. Bài đăng về một phòng tắm trị giá 40 triệu đô la của Dylan đã nhanh chóng trở nên viral khi thu hút được 1,3 triệu lượt xem, hơn 230 nghìn lượt yêu thích và hơn 12,5 nghìn người theo dõi mới.

Nội dung giới thiệu bất động sản trên tài khoản TikTok của Dylan Brush đều nhất quán với cùng dòng caption “Khách hàng nói rằng họ muốn…” và sau đó Brush sẽ quay video đáp ứng những yêu cầu đó.

Brush cho biết: “Tôi có thể đưa tài sản của mình đến với nhiều người và biến nó trở nên viral hơn bằng cách đăng nó lên TikTok thay vì làm theo cách marketing truyền thống”.

Tatiana Londoro, một chuyên viên bất động sản tại Westmount, Quebec cũng nhận được kết quả tương tự khi quyết định đăng tải nội dung lên TikTok. Mỗi bài đăng của Tatiana Londoro đều nhận tạo được tương tác cực khủng, độ viral cao. Tính đến thời điểm hiện tại, Londoro đã có 2.1 triệu người theo dõi, hơn 29,8 triệu lượt thích trên TikTok.

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu và tăng sức ảnh hưởng của đại lý bất động sản trên nền tảng TikTok

TikTok vẫn là một nền tảng giải trí chính vì vậy ban đầu bạn nên tiếp cận khách hàng trên nền tảng này bằng những video vui vẻ có tính giải trí cao. Điều này giúp bạn dễ dàng tạo dựng được tiếp khách hàng của mình hơn thay vì đăng tin bán hàng. Dưới đây là một số ý tưởng đễ giúp bạn triển khai nội dung trên kênh TikTok bán bất động sản:

Bắt chước những gì mà đối thủ khác đang làm

Bạn tìm cho mình những đối thủ trong cùng ngành nghề, theo dõi, học hỏi, quan sát cách họ thực hiện và lên video để làm cho kênh của mình. Ở thời điểm ban đầu khi bạn chưa có ý tưởng thì đây là một cách làm đơn giản và giúp bạn dễ dàng triển khai hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm kiếm nội dung liên quan thông qua hashtag (ví dụ #realestate) hoặc theo dõi những tài khoản hữu ích có thể cung cấp cho bạn “hạt giống” để ươm mầm ý tưởng video TikTok của riêng bạn trong tương lai.

Sử dụng hashtag liên quan đến bất động sản đang thịnh hành khi chia sẻ video

Sử dụng hashtag đang thịnh hành để người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn. Hơn nữa thông qua hashtag này, bạn cũng có thể tiếp cận được tệp người dùng rộng lớn khác.

Sử dụng hashtag liên quan đến bất động sản đang thịnh hành khi chia sẻ video
Sử dụng hashtag liên quan đến bất động sản đang thịnh hành khi chia sẻ video

Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về bất động sản

Hãy thể hiện vai trò của một đại lý bất động sản bằng cách cung cấp đầy đủ các mẹo và thủ thuật hữu ích nhất trong lĩnh vực này và chăm chỉ trả lời các câu hỏi, thắc mắc thường gặp của khách hàng.

Tạm kết

Trên đây, Nhà đất Media vừa giới thiệu với các bạn hình thích bán hàng và quảng cáo các sản phẩm bất động sản trên TikTok. Đây rất có thể sẽ là xu hướng truyền thông trong giai đoạn tới, các bạn nên nắm bắt sớm để thực hiện cho doanh nghiệp của mình. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Hãy truy cập nhadatmedia.com để tìm kiếm cho mình những thông tin, dịch vụ truyền thông bất động sản chuyên nghiệp cùng mức chi phí tốt nhất trên thị trường hiện nay.