Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Top 7 cách thức truyền thông phổ biến trong ngành bất động sản

Top 7 cách thức truyền thông phổ biến trong ngành bất động sản

  Sau đại dịch Covid-19 thị trường bất động sản đang dần ấm lên và có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ. Việc marketing và truyền thông cho các dự án bất động sản để nhiều người biết đến là việc vô cùng cần thiết. Hãy cùng Nhà đất Media bỏ túi 7 chiêu thức Marketing phổ biến trong nghành bất động sản mà bạn nên biết.

  Top 7 cách thức truyền thông phổ biến trong ngành bất động sản
  Top 7 cách thức truyền thông phổ biến trong ngành bất động sản

  Môi giới bất động sản là gì?

  Môi giới bất động sản là thuật ngữ chỉ người làm công việc trung gian giữa người mua và người bán hoặc thuê bất động sản. Người làm môi giới bất động sản thường được chi trả hoa hồng theo tỷ lệ dựa trên tổng giá trị giao dịch bất động sản đó. Môi giới bất động sản khác người bán bất động sản ở chỗ người bán bất động sản tìm kiếm người mua bất động sản còn môi giới bất động sản sẽ tìm kiếm và kết nối người mua và người bán với nhau.

  Marketing bất động sản là gì?

  Marketing nói chung hay marketing bất động sản nói riêng là việc sử dụng các công cụ, phương thức truyền thông quảng bá về hình ảnh thông tin của bất động sản đến người quan tâm. Điều này sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu của các dự án đối với người mua, gia tăng cơ hội cũng như tỷ lệ chốt đơn dành cho các sale khi phân phối đúng thông tin và nhu cầu của khách hàng. Do đó, việc thực hiện marketing bất động sản là điều vô cùng cần thiết.

  Các cách thức, kênh marketing bất động sản mà bạn nên biết

  Hiện nay có rất nhiều kênh marketing bđs khác nhau, tuy nhiên Nhà đất Media sẽ tổng hợp lại và chia thành 2 loại chính là:

  Marketing bất động sản chủ động

  Marketing bằng tin nhắn SMS

  Đây là hình thức marketing chủ động, nhanh nhất và đã từng được xem là phương pháp marketing vô cùng hiệu quả, được nhiều sale áp dụng. Tuy nhiên, thời đại công nghệ 4.0 phát triển thì đây không còn là kênh tốt nhất nữa. Bởi lẽ, nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu khi phải nhận các tin nhắn rác hay tin nhắn dự án. Vì vậy, các bạn nên hạn chế sử dụng kênh này. Nếu áp dụng kênh này thì nên sử dụng SMS Brand Name truyền thông thương hiệu qua tin nhắn để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

  Marketing bằng tin nhắn SMS
  Marketing bằng tin nhắn SMS

  Marketing bằng ứng dụng chat (Zalo, Viber)

  Đây là hình thức cũng giống với marketing SMS, nhưng hiện nay cũng không còn được sử dụng rộng rãi vì dễ bị khóa tài khoản do vi phạm chính sách của nhà phát triển ứng dụng.

  Marketing bằng điện thoại (Telesales)

  Đây là hình thức thông dụng được hầu hết các doanh nghiệp trong ngành bất động sản áp dụng. Nhưng để làm được điều này thì người làm telesales phải có kỹ năng sales tốt và có được nguồn data chất lượng.

  Email marketing

  Đây cũng được xem là hình thức được sử dụng kèm các hình thức khác vì ở Việt Nam, số lượng người mở mail quảng cáo không nhiều và được đánh đồng là email spam.

  Email marketing
  Email marketing

  Facebook

  Đây là hình thức cũng được thực hiện song song với các hình thức marketing khác, đây là kênh tiếp cận được nhiều người dùng nên khá hiệu quả.

  Phát tờ rơi

  Đây cũng là hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng, các sale có thể thực hiện các cuộc Road Show trên những con phố hoặc phát tờ rơi tại các ngã tư để tiếp cận khách hàng.

  Marketing truyền miệng

  Một trong những phương pháp marketing được xem là hiệu quả và chưa bao giờ lỗi thời vẫn được các công ty áp dụng và mang lại hiệu quả cao khi dự án và thương hiệu của họ được truyền thông tốt, tạo uy tín và có tiếng vang.

  Chạy quảng cáo Google Adwords

  Quảng cáo đang là lựa chọn hàng đầu với tốc độ nhanh, khả năng tiếp cận không giới hạn tuy nhiên chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra là khá lớn.

  Chạy quảng cáo Google Adwords
  Chạy quảng cáo Google Adwords

  Đăng tin trên các trang mua bán bất động sản

  Các trang mua bán bất động sản cũng là cách tiếp cận hiệu quả, một số trang bất động sản được nhiều người biết đến như: batdongsan.com.vn. dothi.net…

  SEO từ khóa

  SEO cũng là phương pháp mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đẩy các từ khóa thương hiệu, dự án lên top cho nhiều người biết đến.

  Marketing bất động sản bị động

  Trực dự án tại các booth

  Các công ty hoặc sàn bất động sản thường lập các booth tại dự án để chào mời và tư vấn cho những người có nhu cầu trực tiếp, đã biết đến dự án, cần tư vấn thêm. Cách này cũng rất hiệu quả.

  Trên đây, Nhà đất Media vừa giới thiệu với các bạn những kênh truyền thông marketing bất động sản hiệu quả. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy truy cập website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức dịch vụ truyền thông bất động sản tốt nhất.