Video đang là xu hướng thu hút được nhiều người dùng quan tâm hơn so với hình ảnh và Youtube là một trong những nền tảng hàng đầu về việc xuất bản và phân phối video đến người dùng. Mỗi khi cần tìm mua bất động sản, khách hàng thường có xu hướng khảo sát trên các website hoặc kênh Facebook. Nhưng chính YouTube mới là nơi cung cấp những hình ảnh trực quan, sinh động nhất về ngôi nhà, mảnh đất bạn muốn mua. Hãy cùng Nhà đất Media tìm hiểu về truyền thông bất động sản qua Youtube trong bài viết dưới đây

Truyền thông bất động sản qua Youtube
Truyền thông bất động sản qua Youtube

Những con số biết nói về mức độ phổ biến của Youtube tại Việt Nam

Là một nền tảng xã hội có hơn 15 năm tuổi, Youtube luôn không ngừng cải tiến để có thể trở nên tốt hơn, nhanh hơn và phát triển mạnh hơn. Hiểu rõ những con số biết nói về Youtube sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thể lên kế hoạch marketing cụ thể và chi tiết để chinh phục trái tim người dùng.

 • YouTube có 1,7 tỷ người truy cập hàng tháng (Unique Visitors): Tổng cộng, trang web nhận được 14,3 tỷ lượt truy cập mỗi tháng (Total Visitors): nhiều hơn cả Facebook, Wikipedia, Amazon và Instagram.
 • 54% người dùng YouTube là nam giới: Đối với người dùng YouTube trên 18 tuổi, 46,1% xác định là nữ và 53,9% xác định là nam.
 • Người dùng truy cập dành trung bình 19 phút mỗi ngày trên YouTube
 • Quảng cáo trên YouTube có tiềm năng tiếp cận 2,56 tỷ người dùng: YouTube có khả năng tiếp cận tiềm năng đáng kinh ngạc là hơn 2 tỷ – tức 32% tổng dân số và 51% tổng số người dùng internet.
 • Nam giới trong độ tuổi 25-34 (thế hệ Millennial) là đối tượng quảng cáo lớn nhất của YouTube
Những con số biết nói về mức độ phổ biến của Youtube tại Việt Nam
Những con số biết nói về mức độ phổ biến của Youtube tại Việt Nam

Kinh doanh bất động sản trên Youtube có phải là giải pháp hiệu quả

Với lượng truy cập hàng ngày vô cùng lớn, Youtube là kênh bán hàng và truyền thông bất động sản hiệu quả cho các nhà môi giới. Tại sao lại nói như vậy:

 • Đa phần khách hàng thích tham khảo nhiều sản phẩm nhà đất khác nhau để so sánh giá cả và ưu nhược điểm, hình ảnh video sẽ giúp họ có cái nhìn trực quan hơn.
 • Mỗi video giới thiệu về căn hộ hoặc dự án đi kèm những ưu nhược điểm sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn. Khách hàng còn dễ dàng so sánh các khu nhà đất cùng loại để tìm ra được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của bản thân.
 • YouTube phạm vi tiếp cận có thể là cả nước thậm chí toàn cầu khi bạn đăng video bất động sản của mình lên nếu video đó ấn tượng rất dễ trở thành viral và tiếp cận được lượng lớn khách hàng nhanh chóng, đôi khi không cần đến quảng cáo.
 • Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu nhu cầu của khách hàng khi đọc các bình luận ở dưới video từ đó lựa chọn phương án tư vấn phù hợp cho từng khách hàng.
Kinh doanh bất động sản trên Youtube có phải là giải pháp hiệu quả
Kinh doanh bất động sản trên Youtube có phải là giải pháp hiệu quả

Cách môi giới bất động sản tương tác hiệu quả với khán giả trên YouTube

Khi môi giới bất động sản đã khởi tạo thành công kênh YouTube, việc thu hút khán giả sẽ là điều quan trọng nhất để kênh phát triển và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Dưới đây là một vài chiến thuật môi giới có thể sử dụng để tương tác với khán giả của mình:

 • Tăng cường tương tác cách trả lời các bình luận và các câu hỏi của người xem.
 • Hãy yêu cầu người xem đăng ký kênh của mình
 • Ghim bình luận có liên quan lên đầu top
 • Thêm thẻ vào video
 • Chia sẻ ý kiến người xem trong các video trong tương lai

Kết luận

Có thể nói video marketing và truyền thông bất động sản đa kênh, đa phương tiện đang là xu hướng phát triển mới trong thời đại số hiện nay. Youtube vẫn là một trong những nền tảng video có lượng người quan tâm nhiều nhất hiện tại. Chúng ta nên tận dụng điều này để quảng bá thương hiệu và các sản phẩm dự án bất động sản của mình tới khách hàng. Nếu các bạn cần hỗ trợ tư vấn về truyền thông bất động sản hãy đến với Nhà đất Media của chúng tôi.